• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0212.3.751.700

Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy dinh dưỡng tại các trường đào tạo y tế

GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC SỨC KHOẺ THAM DỰ HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ GIẢNG DẠY DINH DƯỠNG TẠI CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO Y TẾ

Sáng ngày 13/12/2022 tại Hội trường tầng 4 - Viện Dinh dưỡng, 48B Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy dinh dưỡng tại các trường đào tạo y tế” nhằm giới thiệu các hình thức đào tạo trực tuyến và phương pháp xây dựng, thiết kế bài giảng trực tuyến; đồng thời kết hợp trải nghiệm một số khoá học trực tuyến về dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng.

Tham dự Hội thảo trực tiếp gồm 60 đại biểu đến từ các trường đào tạo đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc như bệnh viện E, bệnh viện Thanh Nhàn… Ngoài ra, phía các trường đại học và cao đẳng ở khu vực miền Trung và miền Nam gồm có 30 đại biểu tham dự theo hình thức trực tuyến. Trường Đại học Tây Bắc đã cử một số giảng viên khoa Khoa học sức khỏe tham gia hội thảo để lĩnh hội kiến thức, phục vụ công tác xây dựng chương trình và đào tạo sau này.


Mở đầu, PGS. TS Trần Thanh Dương phát biểu chào mừng, khai mạc Hội thảo PGS. TS Dương nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của công tác dạy và học theo hình thức trực tuyến nhằm thích ứng với nhu cầu hiện đại của con người, của xã hội. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng dạy nói chung, đặc biệt là giảng dạy ngành dinh dưỡng nói riêng càng cần phải được quan tâm, thúc đẩy.

Tiếp đến, các đại biểu tham dự hội thảo được tiếp cận với một số nội dung về lợi ích và một số mô hình đào tạo trực tuyến dưới sự hướng dẫn, các bài giảng của các chuyên gia của Viện dinh dưỡng.

Ngày thứ nhất: Ứng dụng và lợi ích của hình thức đào tạo trực tuyến; các phương pháp tiếp cận hình thức đào tạo và quy trình thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo online.

 

PGS. TS. Nguyễn Đỗ Huy giới thiệu giải pháp đào tạo, sử dụng nhân lực dinh dưỡng lâm sàng tiết chế

Ngày thứ 2: Giới thiệu mô hình khoá học elearning “Nuôi dưỡng trẻ thơ”; trải nghiệm khoá học và tham gia thảo luận bài giảng.

TS. Huỳnh Nam Phương giới thiệu mô hình và hướng dẫn học viên

 

 

trải nghiệm khoá học elearning

Ngày thứ 3: Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng, thiết kế bài giảng online.

Một số trải nghiệm của giảng viên tham dự khoá học trực tuyến

trên nền tảng công nghệ số

Trải qua 03 ngày học tập và trải nghiệm nghiêm túc, các đại biểu tham dự đã lĩnh hội được rất nhiều các kiến thức hay về dạy học trực tuyến. Phải khẳng đinh rằng: “dạy học trực tuyến là phương pháp dạy học hiện đại phát huy được tính tự giác, chủ động của người học; tính chuyên nghiệp của cán bộ giảng dạy”. Với giảng viên của khoa Khoa học sức khoẻ, trường Đại học Tây Bắc thì đây là một cơ hội rất tốt để tiếp cận, học hỏi những phương pháp giảng dạy mới trong lĩnh vực Dinh dưỡng; một chuyên ngành đang được Nhà trường đặc biệt chú trọng.  

 

 Tác giả bài viết: ThS. Vũ Phương Liên 

 

Tập huấn Giảng viên tuyến Tỉnh về dự phòng, quản lý và điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường tại Trạm y tế

Theo giấy mời số 1081/GM-DP ngày 9 tháng 10 năm 2018 của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế về việc cử giảng viên tham gia "Tập huấn Giảng viên tuyến Tỉnh về dự phòng, quản lý và điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường tại Trạm y tế", ngày 15/10/2018 Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đã ban hành Quyết định số 1002/QĐ-ĐHTB cử 02 giảng viên tham gia giảng bài tại lớp  tập huấn cho Cán bộ Y tế của tỉnh Điện Biên từ ngày 23-25/10/2018.

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ