• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0212.3.751.700

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN NHIỆM KỲ 2023-2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN KHOA HỌC SỨC KHOẺ - NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO NHIỆM KỲ 2023-2028

Chiều ngày 28/32023, Công đoàn bộ phận khoa học sức khoẻ - nghiên cứu chuyển giao (KHSK – NCCG) đã tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc; đồng chí Cao Đình Sơn, Bí thư Chi bộ KHSK – NCCG,  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - phụ trách Khoa Khoa học sức khoẻ; cùng 12 công đoàn viên Công đoàn bộ phận KHSK – NCCG.


Đại hội đã được nghe các báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028. Nhiệm k qua, công đoàn bộ phận KHSK – NCCG đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, trong đó công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, người lao động luôn được đề cao; công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách và quyền lợi của các CCVCNLĐ; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động; các hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ người lao động được triển khai kịp thời; công đoàn bộ phận KHSK – NCCG luôn tích cực vận động công đoàn viên tham gia các cuộc thi do công đoàn trường phát động như: giải bóng đá nam chào mừng năm học mới, giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày 20/10 và các hoạt động giao lưu do công đoàn khoa tổ chức.

Phát biểu tại Đại hi, đồng chí Cao Đình Sơn, bí thư Chi bộ KHSK – NCCG đồng chí Trần Anh Dũng, thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, sự nỗ lực và thành tích đạt được của công đoàn bộ phận KHSK – NCCG. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị công đoàn bộ phận nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công đoàn, tiếp tục thực hiện việc quan tâm, chăm lo đến đời sống, lợi ích của CCVCNLĐ trong toàn công đoàn, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tạo động lực và gắn kết các thành viên công đoàn tích cực tham gia thi đua giảng dạy, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn


 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy trình; với tinh thần dân chủ - công bằng, Đại hội Công đoàn bộ phận KHSK – NCCG đã bầu được 03 đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm đồng chí Đào Hữu Bính (chủ tịch), đồng chí Trần Thế Mạnh (Phó chủ tịch) và đồng chí Đào Thị Lan Hương (ủy viên). Đại hội cũng đã bầu ra 05 đồng chí là đại biểu đi dự đại hội công đoàn trường Đại học Tây Bắc nhiệm kỳ 2023 – 2028. 

              

Một số hình ảnh đại hội 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy dinh dưỡng tại các trường đào tạo y tế

GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC SỨC KHOẺ THAM DỰ HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ GIẢNG DẠY DINH DƯỠNG TẠI CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO Y TẾ

Sáng ngày 13/12/2022 tại Hội trường tầng 4 - Viện Dinh dưỡng, 48B Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy dinh dưỡng tại các trường đào tạo y tế” nhằm giới thiệu các hình thức đào tạo trực tuyến và phương pháp xây dựng, thiết kế bài giảng trực tuyến; đồng thời kết hợp trải nghiệm một số khoá học trực tuyến về dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng.

Tham dự Hội thảo trực tiếp gồm 60 đại biểu đến từ các trường đào tạo đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc như bệnh viện E, bệnh viện Thanh Nhàn… Ngoài ra, phía các trường đại học và cao đẳng ở khu vực miền Trung và miền Nam gồm có 30 đại biểu tham dự theo hình thức trực tuyến. Trường Đại học Tây Bắc đã cử một số giảng viên khoa Khoa học sức khỏe tham gia hội thảo để lĩnh hội kiến thức, phục vụ công tác xây dựng chương trình và đào tạo sau này.


Mở đầu, PGS. TS Trần Thanh Dương phát biểu chào mừng, khai mạc Hội thảo PGS. TS Dương nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của công tác dạy và học theo hình thức trực tuyến nhằm thích ứng với nhu cầu hiện đại của con người, của xã hội. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng dạy nói chung, đặc biệt là giảng dạy ngành dinh dưỡng nói riêng càng cần phải được quan tâm, thúc đẩy.

Tiếp đến, các đại biểu tham dự hội thảo được tiếp cận với một số nội dung về lợi ích và một số mô hình đào tạo trực tuyến dưới sự hướng dẫn, các bài giảng của các chuyên gia của Viện dinh dưỡng.

Ngày thứ nhất: Ứng dụng và lợi ích của hình thức đào tạo trực tuyến; các phương pháp tiếp cận hình thức đào tạo và quy trình thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo online.

 

PGS. TS. Nguyễn Đỗ Huy giới thiệu giải pháp đào tạo, sử dụng nhân lực dinh dưỡng lâm sàng tiết chế

Ngày thứ 2: Giới thiệu mô hình khoá học elearning “Nuôi dưỡng trẻ thơ”; trải nghiệm khoá học và tham gia thảo luận bài giảng.

TS. Huỳnh Nam Phương giới thiệu mô hình và hướng dẫn học viên

 

 

trải nghiệm khoá học elearning

Ngày thứ 3: Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng, thiết kế bài giảng online.

Một số trải nghiệm của giảng viên tham dự khoá học trực tuyến

trên nền tảng công nghệ số

Trải qua 03 ngày học tập và trải nghiệm nghiêm túc, các đại biểu tham dự đã lĩnh hội được rất nhiều các kiến thức hay về dạy học trực tuyến. Phải khẳng đinh rằng: “dạy học trực tuyến là phương pháp dạy học hiện đại phát huy được tính tự giác, chủ động của người học; tính chuyên nghiệp của cán bộ giảng dạy”. Với giảng viên của khoa Khoa học sức khoẻ, trường Đại học Tây Bắc thì đây là một cơ hội rất tốt để tiếp cận, học hỏi những phương pháp giảng dạy mới trong lĩnh vực Dinh dưỡng; một chuyên ngành đang được Nhà trường đặc biệt chú trọng.  

 

 Tác giả bài viết: ThS. Vũ Phương Liên 

 

Tập huấn Giảng viên tuyến Tỉnh về dự phòng, quản lý và điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường tại Trạm y tế

Theo giấy mời số 1081/GM-DP ngày 9 tháng 10 năm 2018 của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế về việc cử giảng viên tham gia "Tập huấn Giảng viên tuyến Tỉnh về dự phòng, quản lý và điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường tại Trạm y tế", ngày 15/10/2018 Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đã ban hành Quyết định số 1002/QĐ-ĐHTB cử 02 giảng viên tham gia giảng bài tại lớp  tập huấn cho Cán bộ Y tế của tỉnh Điện Biên từ ngày 23-25/10/2018.

Xem tiếp...